ทีมวิศวกรด้านระบบอีเมลองค์กร โดยเทคโนโลยีแลนด์

Microsoft Office 365 Hybrid ราคาถูกประหยัด

Microsoft Office 365 คือ ระบบอีเมลจากค่าย Microsoft โดยมาพร้อมกับ Software ที่ช่วยทำให้การทำงานในองค์กรนั้นง่ายขึ้น เช่น Microsoft Teams (สำหรับประชุม Online), OneDrive (Share File ในองค์กร), Word, Excel, Power Point เป็นต้น

ราคาของ Microsoft Office 365

Microsoft 365 Business Basic

(1,180 ราคาโปรโมชั่น)

Microsoft 365 Business Standard

(3,950 ราคาโปรโมชั่น)

โดยความแตกต่างระหว่างรุ่น Basic และ Standard นั้นจะแตกต่างกันที่รุ่น Standard จะมี Microsoft Office ที่ติดตั้งบน Desktop หรือบนคอมพิวเตอร์ แต่รุ่น Basic จะมี Microsoft Office ที่ใช้งาน Online ผ่าน Web Browser หรือ Mobile Apps เท่านั้น

เราจะประหยัดหรือทำให้ราคาถูกลงได้อย่างไร ?

จะเห็นว่าราคาปัจจุบันของ Microsoft 365 นั้นที่ขายในประเทศไทยเป็นราคาโปรโมชั่นหรือลด 50% ซึ่งถึงแม้ว่าจะเป็นราคาโปรโมชั่นก็อาจจะมีราคาที่ค่อนข้างสูงสำหรับบางองค์กร เช่น หากองค์กรของคุณมีพนักงาน 100 Users คุณต้องมีค่าใช้จ่ายสำหรับการใช้งาน Email คือ 100 Users x 1,180 = 118,000 บาท/ปี และหากมีการยกเลิกโปรโมชั่นก็อาจจะทำให้ราคานั้นดีดขึ้นเป็นอีกเท่าตัว คือ 269,000 บาท/ปี โดยวิธีการที่จะทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายแต่ยังคงไว้การใช้งานที่มีประสิทธิภาพที่เหมาะสม คือ Microsoft Office 365 Hybrid นั่นเอง

Microsoft Office 365 Hybrid คืออะไร ?

Microsoft Office 365 Hybrid คือ การใช้งานระบบ Email ของ Microsoft Office 365 ร่วมกับระบบ Email อื่นๆ เช่น GoCloud (ระบบ Email Hosting ของเทคโนโลยีแลนด์), Zoho และ Google Workspace เป็นต้น ภายใต้ Domain เดียวกัน (ใช้งาน Email 2 ระบบใน Domain เดียวกัน) หากคุณมี User ทั้งหมด 100 Users เราขอยกตัวอย่างการแบ่งกลุ่มการใช้งานแบบ Hybrid ดังนี้

กลุ่มผู้ใช้งาน
ระบบที่ใช้
จำนวน User
ค่าใช้จ่าย (โดยประมาณ)
ผู้บริการ/ฝ่ายการตลาด/ฝ่ายต่างประเทศ
Microsoft Office 365
10
11,800
พนักงานทั่วไป
GoCloud by Technology Land
90
27,000
รวม
38,800 บาท/ปี
ประหยัดไป
79,200 บาท/ปี

จะเห็นว่าการใช้งานระบบ Hybrid สามารถทำให้ราคานั้นถูกไปกว่า 70-80% โดยที่ประสิทธิภาพการทำงานนั้นไม่ได้ลดลง เพราะว่าในความเป็นจริงพนักงานบางกลุ่ม เช่น พนักงานทั่วไปก็ใช้งานเพียงระบบ Email เพื่อรับส่งทั่วไปเท่านั้นและพนักงานบางกลุ่ม เช่น ผู้บริหาร ก็สามารถใช้งานระบบ Microsoft Office 365 ที่สมบูรณ์แบบได้

ระบบ Email ที่สามารถใช้ร่วมกับ Microsoft Office 365

365 Hybrid by Technology Land

เทคโนโลยีแลนด์ ได้ใช้เวลาคิดค้นและพัฒนาระบบ Hybrid มาอย่างยาวนานทำให้เป็นระบบที่มีความเสถียรสูงและปลอดภัยที่สุดระบบหนึ่ง ซึ่งการใช้งานระบบ Hybrid ควรคำนึงถึงปัจจัยที่สำคัญดังนี้

ปัจจัยสำคัญของ Hybrid
เทคโนโลยีแลนด์
ผู้ให้บริการอื่นๆ
ความเสถียร
เทคโนโลยีแลนด์เป็นผู้ให้บริการระบบ Email โดยเฉพาะที่ก่อตั้งมากว่า 15 ปี
ไม่แน่ใจ
ความเร็วในการรับส่ง Domain เดียวกัน
ในสถานการณ์ปกติ เร็วในระดับ 1 วินาทีหรือน้อยกว่านั้น
ไม่แน่ใจ
ความเร็วในการรับส่งนอก Domain
ในสถานการณ์ปกติ ภายใน 1-2 นาทีหรือน้อยกว่านั้น
ไม่แน่ใจ
ความปลอดภัย
มีการฝัง Header แบบเข้ารหัส ทำให้ Domain อื่นไม่สามารถเจาะและส่งเข้ามาในระบบได้
(อ่านรายละเอียด)
ไม่แน่ใจ
ระบบต่อต้านการปลอมแปลง
เทคโนโลยีแลนด์เป็นเพียงบริษัทเดียวที่มีเทคโนโลยี AI ต่อต้านการปลอมแปลง Email ขาเข้า
(อ่านรายละเอียด)
ไม่มี

Hybrid Email ที่ปลอดภัยสูงสุด

Email ที่ส่งข้ามระบบจะมีการฝัง Header แบบเข้ารหัส
ซึ่งทำให้ Server อื่นที่พยายามปลอมแปลงส่งเข้ามาได้
พร้อมความปลอดภัยมาตรฐาน SPF Record, DMARC, DKIM

อ่านการทำงานอย่างละเอียด

เราจะเริ่มใช้ Microsoft Office 365 Hybrid อย่างไร ?

หากปัจจุบันคุณใช้งาน Microsoft Office 365 หรือใช้งานระบบ Email อื่นๆ อยู่คุณสามารถเริ่มใช้งานได้ดังนี้

 1. ติดต่อทีมงาน เทคโนโลยีแลนด์ เพื่อขอใบเสนอราคา

  ผ่านทาง Live Chat (ด้านขวาล่าง) หรือติดต่อด้วยช่องทางอื่นๆ คลิกที่นี่

 2. นัดวันเวลาสำหรับการติดตั้ง

  โดยส่วนใหญ่จะติดตั้งในช่วงกลางคืนและไม่มีผลกระทบต่อการใช้งานปัจจุบันหรือ Downtime ใดๆ

คำถามที่พบบ่อยๆ

การใช้งาน 2 ระบบจะมีปัญหาหรือไม่ ?

หากเลือกใช้งานกับผู้ให้บริการที่มีประสิทธิภาพการใช้งานระบบ Email 2 ระบบภายใต้ Domain เดียวกันนั้นจะไม่เกิดปัญหาใดๆ เลย

Email จะสามารถส่งหากันข้ามระบบได้หรือไม่ ?

Email จะสามารถรับส่งเข้าหากันข้ามระบบเสมือนกับว่าเป็นระบบเดียวกันอย่างรวดเร็วและมีเสถียรภาพ

Microsoft Office 365 Hybrid คิดค่าใช้จ่ายอย่างไร ?

คิดค่าใช้จ่ายเป็นจำนวน User โดยจะคิดตามจำนวน User ของ Microsoft Office 365 และจำนวน User ของ Email อีกระบบหนึ่งที่ลูกค้าต้องการเลือกใช้

สามารถเพิ่มหรือ Upgrade User ระหว่างปีได้หรือไม่ ?

ลูกค้าสามารถเพิ่มจำนวน User ได้ตลอดระยะเวลาสัญญาโดยจะคิดค่าใช้จ่ายตามจริงตามวันที่เหลือจนสิ้นสุดสัญญา

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความล่าสุดเกี่ยวกับ MS365

 • Microsoft 365 มีให้บริการแบบใดบ้าง ?
  Microsoft 365 คืออะไร ? Microsoft 365 หรือชื่อเดิมคือ Microsoft office 365 คือ หนึ่งในผู้ให้บริการที่น่าจะรู้จักกันดีอยู่แล้ว เพราะมีโปรแกรมที่ใช้งานกันอยู่หลากหลาย เช่น Word, Excel, Powerpoint และยังให้บริการ Antivirus รวมถึงอีเมลบริษัทด้วย ซึ่งแต่ละสินค้าก็จะมีแพ็คเก็จต่างกันไป บทความนี้จึงจะมีรายละเอียดของแต่ละแพ็คเก็จที่ทางเทคโนโลยีแลนด์นั้นให้บริการอยู่ Package Microsoft 365 ที่เทคโนโลยีแลนด์มีให้บริการ จะเริ่มใช้งาน Microsoft 365 อย่างไร ? หากปัจจุบันคุณใช้งานงานระบบ […]
 • Microsoft Office 365 Hybrid ราคาถูกประหยัด
  Microsoft Office 365 คือ ระบบอีเมลจากค่าย Microsoft โดยมาพร้อมกับ Software ที่ช่วยทำให้การทำงานในองค์กรนั้นง่ายขึ้น เช่น Microsoft Teams (สำหรับประชุม Online), OneDrive (Share File ในองค์กร), Word, Excel, Power Point เป็นต้น ราคาของ Microsoft Office 365 Microsoft 365 Business […]
 • Microsoft Office 365 คือ อะไร ทำอะไรได้บ้าง ?
  Microsoft Office 365 คือ ระบบ Email ที่มาพร้อมกับ Microsoft Office เช่น Word, Excel, Powerpoint โดยทั้งหมดยังทำงานบน Cloud หรือพูดง่ายๆ คือ เราสามารถใช้ Word, Excel, Powerpoint ผ่าน Web Browser (On Cloud) โดยไม่ต้องลงโปรแกรมในเครื่องเหมือนกับที่ผ่านมา แต่อย่างไร Microsoft Office […]
 • OneNote ใน Microsoft Office 365 คืออะไร ?
  OneNote คืออะไร ? Microsoft OneNote เป็นแอปพลิเคชันจดบันทึกและจัดการข้อมูลที่พัฒนาโดย Microsoft ซึ่งใช้ในการเก็บข้อมูลจดบันทึกข้อมูล ในรูปแบบ ข้อความ แนบรูปภาพ ท่านสามารถจดบันทึกข้อมูลเหมือนกับใช้สมุดโน้ตที่เขียนด้วยมือ แต่ One Note เป็นการเปลี่ยนมาเป็นแบบดิจิทัลที่สามารถเข้าถึงผ่านอุปกรณ์ทั้งคอมพิวเตอร์, สมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, และเว็บบราวเซอร์ OneNote และแชร์ข้อมูลให้ผู้อื่นที่ท่านต้องการได้อย่างง่ายดาย OneNote สามารถใช้งานร่วมกันโปรแกรมอื่น ๆ ของ Microsoft Office 365 ได้หรือไม่ ? […]
 • Microsoft Teams บน Microsoft 365 คืออะไร ?
  Microsoft Teams คืออะไร ? Microsoft Teams เป็นแพลตฟอร์มสื่อสารและการร่วมงานออนไลน์ที่พัฒนาโดย Microsoft ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของบริการ Microsoft 365 ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยให้ทีมงานทำงานร่วมกันและสื่อสารได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยการใช้งาน Microsoft Teams เข้ามาเป็นเครื่องมือสือสาร โดยการให้ผู้ใช้สร้างห้องประชุมออนไลน์ , แชท , แบ่งปันเอกสาร , และร่วมงานหรือแบ่งปันไอเดียกับผู้อื่นในทีมได้โดยไม่จำเป็นต้องอยู่ในสถานที่เดียวกัน Microsoft Teams ทำอะไรได้บ้าง ? Microsoft Teams มีคุณสมบัติและฟังก์ชันหลากหลายที่ช่วยให้การร่วมงานและการสื่อสารภายในองค์กร […]