ทีมวิศวกรด้านระบบอีเมลองค์กร โดยเทคโนโลยีแลนด์

เราจะใช้เมลบริษัทในมือถือได้ไหม ?

ปกติหากเราใช้ฟรีอีเมล เช่น Gmail Hotmail จะมีวิธีเช็คเมลผ่านมือถือง่ายๆ เช่น เมื่อเราใช้งาน Gmail ก็จะ Download App Gmail ลงมือถือและใส่ Username Password ของ Email เราเข้าไปก็จะใช้งานได้ทันที แต่หากเป็นรูปแบบอีเมลบริษัทแล้วจะใช้งานจากมือถือได้อย่างไร เราไปดูกัน

การใช้งานอีเมลองค์กรจากมือถือ

ปกติการใช้งานอีเมลองค์กรจากมือถือนั้นมักจะใช้งากจาก App Email ของมือถือนั้นๆ ดังภาพประกอบดังนี้

APP Mail ที่ติดมากับเครื่อง iPhone

โดย App Mail นั้นเป็น App ที่ติดมากับเครื่อง iPhone และ iPad โดยไม่ต้อง Download ซึ่งผู้ให้บริการอีเมลองค์กรจะมีการส่งวิธีการตั้งค่าให้ท่าน หลังจากนั้นท่านก็จะสามารถเช็คเมลได้จาก App Mail จาก iPhone ได้ทันที

App Mail บนมือถือ Android

ส่วนการใช้งาน Email บน Android นั้นก็จะมี App Mail ที่ถูกติดตั้งมาในเครื่องด้วย ซึ่งผู้ให้บริการก็จะมีการส่งคู่มือวิธีการตั้งค่าให้ท่านต่อไป

ใช้งานอะไรได้บ้าง

การใช้งาน Email องค์กร บนมือถือนั้นสามารถใช้งาน รับ ส่ง และแจ้งเตือนเมื่อได้รับอีเมลใหม่ๆ โดยการใช้เมลองค์กรบนมือถือนั้นส่วนใหญ่ใช้เพื่อจุดประสงค์เพื่อการแจ้งเตือนเมื่อได้รับเมล์ใหม่ๆ หรือส่งอีเมลที่มีความเร่งด่วน

ข้อมูลโดยสรุป

การใช้งานอีเมลองค์กรบนมือถือนั้นสามารถใช้ได้เหมือนกับ Free Email ทั่วไปแต่แตกต่างกันตรงที่วิธีการตั้งค่า ซึ่งขึ้นอยู่กับผู้ให้บริการนั้นๆ ที่แตกต่างกันออกไปและไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมในการ Load App เพราะ App เหล่านั้นมักติดตัวเครื่องให้ใช้แบบฟรีๆ มาตั้งแต่แรกแล้ว

บทความที่เกี่ยวข้อง