ทีมวิศวกรด้านระบบอีเมลองค์กร โดยเทคโนโลยีแลนด์

ตัวอย่างการใช้งาน Microsoft Office 365  ผ่าน Web Browser

Microsoft Office 365 หนึ่งในแพ็กเกจการใช้งานแอปพลิเคชันสำหรับการทำงานสำนักงานที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน โดยสิ่งที่ทำให้ Office 365 น่าสนใจมากขึ้นอีกคือความสามารถในการเข้าถึงและใช้งานผ่าน Web Browser ที่ทำให้ผู้ใช้สามารถทำงานได้ทุกที่ทุกเวลา และไม่จำเป็นต้องติดตั้งแอปพลิเคชันในคอมพิวเตอร์ของตนเอง ซึ่งในบทความนี้เราจะพูดถึงการใช้งาน Microsoft Office 365 ผ่าน Web Browser ในลักษณะของหัวข้อย่อยต่าง ๆ ดังนี้

Microsoft Office 365 คืออะไร ?

Microsoft Office 365 เป็นบริการคลาวด์ที่ให้คุณเข้าถึงและใช้งานโปรแกรม Microsoft Office ต่าง ๆ เช่น Word, Excel, PowerPoint, Outlook, OneDrive, SharePoint และอื่น ๆ ผ่านอินเทอร์เน็ต ซึ่งคุณสามารถใช้งานได้ทั้งบนเครื่องคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์เคลื่อนที่มือถือ แท็บเล็ต เพื่อให้การทำงานของคุณเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพและยืดหยุ่นในการทำงาน
มากขึ้น สามารถทำให้คุณทำงานได้ทุกที่เหมาะกับยุคสมัยนี้ที่พนักงงานสามารถทำงานได้ทุกที่ไม่เพียงแต่ที่ บริษัทตนเองเท่านั้น

เราจะใช้งานผ่าน Web Browser อย่างไร ?

คุณสามารถเข้าถึง Microsoft Office 365 ผ่าน Web Browser ได้โดยไม่ต้องติดตั้งแอปพลิเคชันใด ๆ บนคอมพิวเตอร์ของคุณ ให้เปิด Web Browser ที่คุณใช้งาน เช่น Google Chrome, Firefox, Microsoft Edge, หรือ Safari แล้วไปที่เว็บไซต์ Office 365 ที่คุณได้รับสิทธิ์ในการเข้าถึง จากนั้นใช้บัญชี Microsoft ของคุณในการเข้าสู่ระบบ หลังจากเข้าสู่ระบบคุณสามารถใช้งานแอปพลิเคชัน Office 365 ได้ทันทีผ่านเว็บ Browser ได้เลย

วิธีการสมัครใช้งาน Microsoft Office 365

คุณสามารถเลือกแพ็กเกตที่ต้องการใช้งานและเลือกต้องทำการลงทะเบียนและสมัครบริการกับตัวแทนจำหน่าย MS365
หลังจากทำการสมัครบริการเรียบร้อยแล้วก็จะสามารถเข้าใช้งาน ผ่าน Web Browserได้ทันที

ตัวอย่างการใช้งาน Microsoft Office 365 บน Browser

ตัวอย่างภาพของ Microsoft Word, Excel, PowerPoint หน้าตาก็จะคล้ายกับโปรแกรมเวอร์ชั่น PC ที่คุณเคยใช้งานในคอมพิวเตอร์ทุกประการ มีเครื่องมือและอุปกรณ์การทำการที่ครบถ้วนและยังจัดเป็นไฟล์งานไว้บนคลาวด์อย่าง OneDrive ทำให้หมดห่วงเรื่องโปรแกรมค้าง ไฟล์หายเนื่องจากหน้าเว็บจะมีการ SAVE ข้อมูลไว้บนคลาวด์โดยอัตโนมัติ

ภาพตัวอย่าง Microsoft Word ผ่าน Web Browser

ภาพตัวอย่าง Microsoft Excel ผ่าน Web Browser

ภาพตัวอย่าง Microsoft PowerPoint ผ่าน Web Browser

ข้อมูลโดยสรุป

การใช้งาน Microsoft Office 365 ผ่านหน้า Web Browser นั้นก็ไม่ต่างจากการใช้งาน Microsoft Office 365 ที่ติดตั้งในเครื่องคอมพิวเตอร์เลย แต่การใช้งานผ่าน Web Browser นั้นสามารถใช้งานได้ทุกที่และไม่จำเป็นต้องใช้งานผ่านเครื่องคอมพิวเตอร์เท่านั้น ยังสามารถใช้งานผ่านมือถือ หรือ แท็บเล็ตได้ และอีก 1 ข้อดีของการใช้งานผ่าน Web Browser นั้นคือการที่จะมีการ SAVE ข้อมูลไว้บนคลาวด์โดยอัตโนมัตินั้นเอง

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ