ทีมวิศวกรด้านระบบอีเมลองค์กร โดยเทคโนโลยีแลนด์

โปรแกรมที่ใช้ในการเช็คอีเมลมีอะไรบ้าง ?

โปรแกรมสำหรับตรวจเช็คอีเมล หรือ E-Mail Client Software นั้นมีอยู่หลายหลายโปรแกรม ซึ่งทางเราขอยกตัวอย่างโปรแกรมที่ได้รับความนิยมอย่างมากที่คนส่วนใหญ่เลือกใช้งาน มาดังนี้

1.โปรแกรม Microsoft Outlook

โปรแกรมที่ใช้สำหรับการจัดการอีเมลที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก จากทาง Microsoft ซื่งเครื่องคอมพิวเตอร์หรืออุกรณ์ส่วนใหญ่จะติดตั้งโปรแกรมของ Microsoft มาพร้อมกับ windows อยู่แล้วจึงทำให้โปรแกรม Outlook เป็นโปรแกรมที่ได้รับความนิยม และมีการใช้งานที่ง่ายไม่ซับซ้อน และมีฟังก์ชันครบถ้วน สำหรับแจ้งเตือนอีเมลเข้าใหม่ การรับส่งอีเมล ลองรับการใช้งานอีเมลมากกว่า 1 อีเมล account การใส่ลายเซ็นท้ายอีเมล เป็นต้น

2.โปรแกรม Thunderbird

โปรแกรมจัดการอีเมลที่ได้รับความนิยมไม่น้อยไปกว่า Microsoft Outlook โปรแกรม Thunderbird เป็นโปรแกรม Freeware ซึ่งสามารถ Download มาใช้งานได้ฟรี ๆ ไม่มีค่าใช้จ่ายใดผู้ใช้งานอีเมลจำนวนมากจึงนิยมใช้งานอีเมลบริษัท บนโปรแกรม  Thunderbird ในส่วนของฟังก์ชั่นการใช้งานต่าง ๆ ก็มีให้ใช้งานครบถ้วน เช่น บันทึกรายชื่อผู้ที่เราติดต่อเพื่อความสะดวกในการส่งเมล์ถึงกัน การใช้งานอีเมลมากกว่า 1 อีเมล account หน้าตาการใช้งานโปรแกรมที่ใช้งานง่ายไม่ซับซ้อนจึงเหมาะแก่การใช้งานอีเมลเป็นอย่างมาก

3.แอปพลิเคชัน Gmail หรือ Mail

แอปพลิเคชัน Gmail เป็นแอปพลิเคชันที่แนะนำสำหรับการใช้งานอีเมลหรืออีเมลบริษัท บนโทรศัพท์มือถือระบบ Android สามารถใช้ตรวจสอบอีเมลและตอบกลับอีเมลเพื่อให้ไม่พลาดทุกอีเมลสำคัญ และสำหรับมือถือระบบ Ios สามารถใช้งานแอปพลิเคชัน Mail ที่ติดตั้งอยู่ในเครื่องอยู่แล้วได้เลยเพื่อให้ได้รับการแจ้งเตือนอีเมลใหม่ ๆ เข้ามา

ข้อมูลโดยสรุป

โปรแกรมสำหรับตรวจเช็คอีเมลมีหลากหลายโปรแกรมซึ่งทางเราสรุปมาให้ 3 โปรแกรมซึ่งเป็นโปรแกรมที่ได้รับความนิยมอย่างมากในการใช้งานร่วมกันกับอีเมลองค์กร Microsoft Outlook และ Thunderbird เป็นโปรแกรมที่ได้รับความนิยมเนื่องด้วยฟังก์ชันที่ครบและใช้งาน ในส่วนของการใช้งานอีเมลบนอุปกรณ์มือถือ แอปพลิเคชัน Gmail และ Mail เป็นช่องทางการใช้งานอีเมลบนมือถือที่ได้รับความนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง