ทีมวิศวกรด้านระบบอีเมลองค์กร โดยเทคโนโลยีแลนด์
อีเมลองค์กรและอีเมลบริษัทคืออะไรและทำงานอย่างไร

อีเมลบริษัทอีเมลองค์กร

อีเมลบริษัท (Coporate Email) คือ อะไร ?

อีเมลบริษัท (Coporate Email / Business Email) คือ ระบบอีเมลที่ถูกออกแบบมาให้ใช้สำหรับองค์กรโดยชื่ออีเมลจะถูกใช้ภายใต้ชื่อบริษัทตนเอง (Domain) เช่น name@yourcompany.com โดย yourcompany.com คือ ชื่อบริษัทของคุณเองหรือเรียกว่า Domain Name นั่นเอง

ทำไมเราต้องใช้อีเมลองค์กร

ทำไมเราต้องใช้เมลองค์กรในเมื่อมีฟรี Email เช่น Gmail, Hotmail, Yahoo ให้สมัครใช้งานกันฟรีๆ และวิธีการสมัครก็ไม่ได้ยากอะไร แล้วทำไมเราต้องปรับเปลี่ยนหรือต้องเสียค่าใช้จ่ายเพื่อสร้างเมลองค์กรด้วย (อีเมลบริษัทคิดค่าใช้จ่ายอย่างไร) เพราะนอกจากความน่าเชื่อถือแล้วยังช่วยในเรื่องความปลอดภัยในการบริหารจัดการพนักงาน (User) เมื่อมีพนักงานเข้าออกก็สามารถเพิ่มลบ User ได้อย่างง่ายดายผ่าน หน้าบริหารจัดการ (Admin Page)

ขั้นตอนในการสร้างอีเมลบริษัท

สำหรับธุรกิจขนาดเล็กไปจนถึงขนาดกลางส่วนใหญ่มักไม่มีฝ่าย IT ในองค์กร ซึ่งเจ้าของกิจการอาจจะไม่ทราบว่าแล้วเราจะเริ่มสร้างอีเมลบริษัทของตนเองได้อย่างไร เราจึงขอสรุปเป็นขั้นตอนดังนี้

วิธีการใช้งานอีเมลบริษัท

คุณสามารถใช้งานอีเมลบริษัทผ่านมือถือ Tablet และคอมพิวเตอร์โดยวิธีการใช้ก็แทบจะเหมือนกับ Free Email ซึ่งจะมี Inbox และปุ่ม Compost เพื่อสร้างอีเมลและส่งให้ผู้อื่น


ความรู้เบื้องต้นในการเริ่มใช้เมลองค์กร


ผู้ให้บริการอีเมล บริษัท องค์กร

ที่ก่อตั้งมามากว่า 15 ปีโดยเทคโนโลยีแลนด์ภายใต้ Data Center : ISO 27001
ทีมวิศวกรที่เฝ้าจับตาระบบอีเมลและ Mail Server ตลอด 24 ชั่วโมง ทำให้คุณมั่นใจกับการใช้งานอีเมลองค์กรมากขึ้น

บริษัทด้านอีเมลโดยเฉพาะ

ให้บริการระบบอีเมลองค์กรและธุรกิจโดยเฉพาะที่ก่อตั้งมามากกว่า 15 ปี ภายใต้ใบรับรองความเชี่ยวชาญดัานความปลอดภัย (Email Security) จากยุโรป

ระบบยังทำงานภายใต้ ปัญญาประดิษฐ์ ที่ปกป้องความปลอดภัยได้มากกว่าระบบอีเมลบริษัททั่วไปและยังได้ยอมรับในระดับนานาชาติซึ่งเป็นลิขสิทธ์หนึ่งเดียวในประเทศไทย

ศูนย์เฝ้าระวังความปลอดภัย

ศูนย์เฝ้าระวังความปลอดภัย (Security Awareness Center) ยังเฝ้าจับตามองกิจกรรมที่ผิดปกติและแจ้งเตือนหรือระงับการใช้งานหากพบกิจกรรมที่มีความเสี่ยงร้ายแรง

ศูนย์เฝ้าระวังความปลอดภัยด้าน Email หนึ่งเดียวในไทย โดยเทคโนโลยีแลนด์ ทำให้การใช้อีเมลในองค์กรของคุณปลอดภัยยิ่งขึ้น

ความปลอดภัยในการใช้งานอีเมลองค์กร

ระบบตรวจจับการปลอมแปลงอีเมลขาเข้าโดยเทคโนโลยีแลนด์ ซึ่งทำงานโดย AI

ปกป้องการปลอมแปลงโดย AI

ระบบ Email ทั่วไปจะจับตามองที่ Spam เท่านั้นแต่ระบบเรายังสามารถตรวจจับการปลอมแปลงของผู้ส่ง (Fake Sender Detection) และยังตรวจจับการโดน Hack โดย AI และยังได้รับการตีพิมพ์ผลงานในวารสารระดับโลก รวมถึงยังได้รับใบรับรองความปลอดภัยด้าน Email Security จากยุโรปเพียงรายเดียวในเอเซียแปซิฟิก

BEST SUPPORT

ทีม Support ที่มีความเชี่ยวชาญต่างกันถึง 4 ระดับด้วย Call Center ระดับ HD การ Support ช่องทางอื่นๆ เช่น Live Chat, Email, Remote และ Line @ ด้วยทีมที่มีความเชี่ยวชาญและแก้ปัญหาได้ทันที มิใช่การรับเรื่องไว้

ทีมที่มีความเชี่ยวชาญในการให้บริการด้านอีเมลบริษัท ที่ก่อตั้งมาอย่างยาวนาน

บทความล่าสุดเกี่ยวกับอีเมลองค์กร

  • ระบบอีเมลบริษัท ที่เหมาะสำหรับองค์กรหรือบริษัทที่มีพนักงานจำนวนมาก
    สำหรับระบอีเมลบริษัท ที่เหมาะสำหรับองค์กรหรือบริษัทที่มีพนักงานจำนวนมาก นั้นการเลือกใช้งานระบบอีเมลที่ส่วนใหญ่จะคิดค่าบริการตามจำนวน User นั้นอาจเป็นการเพิ่มค่าใช้จ่ายจำนวนมากให้กับองค์กรหรือบริษัท อีเมลบริษัทคืออะไร ? อีเมลบริษัท หมายถึง ระบบอีเมลที่เป็นอีเมลชื่อ @บริษัทเช่นชื่อ yourname@companyname.com หรือใช้โดเมนของบริษัทท่านแทน @gmail, @hotmail ซึ่งช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือในการติดต่อธุรกิจผ่านทางอีเมล และยังสามารถจัดการหรือตรวจสอบอีเมลเข้า-ออก ควบคุมข้อมูลที่จะได้รับหรือไม่ต้องการได้รับรวมถึงควบคุมปริมาณอีเมลภายในระบบเดียวกันได้ ระบบอีเมลที่เหมาะสำหรับองค์กรหรือบริษัทที่ต้องการสร้างอีเมลจำนวนมาก อย่างที่ได้มีการเกลิ่นนำบทความที่ด้านบนว่า ระบบอีเมลบริษัทส่วนใหญ่จะคิดค่าบริการตามจำนวน User หรือ 1 รายชื่ออีเมลซึ่งสำหรับองค์กรหรือบริษัทที่มีพนักงานจำนวนมากนั้นราคาแบบต่อ User อาจยังไม่ตอบโจทย์ความต้องการใช้งาน ซึ่งมีระบบอีเมลแบบหนึ่งที่ทางเราอยากแนะนำสำหรับผู้ใช้งานที่มีความต้องการสร้างอีเมลจำนวนมากภายในโดเมนนั้นๆ คือ ระบบ… Read more: ระบบอีเมลบริษัท ที่เหมาะสำหรับองค์กรหรือบริษัทที่มีพนักงานจำนวนมาก
  • ระบบ Email Hosting ใน Microsoft office 365 คืออะไร ?
    Email Hosting คืออะไร ? Email Hosting เป็นบริการที่สร้างขึ้นโดยให้ผู้ใช้สามารถสร้างและบริหาร Email ที่เป็นชื่อบริษัทของท่าน บนเซิร์ฟเวอร์ของผู้ให้บริการโฮสต์อีเมล์ โดยผู้ใช้สามารถสร้างอีเมลของตนเองและ Manage อีเมลได้ด้วยตนเอง สามารถส่ง-รับอีเมลผ่านระบบออนไลน์ โดยไม่ต้องมีเซิร์ฟเวอร์เป็นของตนเอง ระบบ Email Hosting ใน Microsoft office 365 คืออะไร Microsoft Office 365 คือแพลตฟอร์มคลาวด์ที่มีรวมระบบ Email Hosting อยู่ในหนึ่งแพ็คเกจ… Read more: ระบบ Email Hosting ใน Microsoft office 365 คืออะไร ?
  • ขั้นตอนการสร้างอีเมลบริษัท แบบง่ายๆ
    ทำความเข้าใจโครงสร้างของอีเมลบริษัท อีเมลบริษัทคืออะไร ? อีเมลบริษัท คือ ชื่อ Email yourname@companyname.com หรือพูดง่ายๆ ว่าแทนที่ข้างหลังจะเป็น @gmail, @hotmail ก็เปลี่ยนเป็นชื่อบริษัทคุณนั้นเอง แน่นอนว่าการใช้อีเมลบริษัทนั้นช่วยความน่าเชื่อถือในการสื่อสาร แต่จริงๆแล้วยังมีประโยชน์มากมายอย่างที่คุณคาดไม่ถึง เช่น ช่วยควบคุมข้อมูลภายในและบริหารจัดการอีเมลในองค์กรได้อย่างมีประสิทธิภาพ (ข้อดีของการใช้อีเมลองค์กร) Domain Name คืออะไร ? Domain Name คือ ส่วนหนึ่งที่อยู่ในชื่อ Email บริษัทโดย Domainname นั้นจะเป็นชื่อที่อยู่หลัง… Read more: ขั้นตอนการสร้างอีเมลบริษัท แบบง่ายๆ