ทีมวิศวกรด้านระบบอีเมลองค์กร โดยเทคโนโลยีแลนด์
อีเมลองค์กรและอีเมลบริษัทคืออะไรและทำงานอย่างไร

ความรู้อีเมลบริษัทและอีเมลองค์กร

อีเมลบริษัท (Coporate Email) คือ อะไร ?

อีเมลบริษัท (Coporate Email / Business Email) คือ ระบบอีเมลที่ถูกออกแบบมาให้ใช้สำหรับองค์กรโดยชื่ออีเมลจะถูกใช้ภายใต้ชื่อบริษัทตนเอง (Domain) เช่น name@yourcompany.com โดย yourcompany.com คือ ชื่อบริษัทของคุณเองหรือเรียกว่า Domain Name นั่นเอง

ทำไมเราต้องใช้อีเมลองค์กร

ทำไมเราต้องใช้เมลองค์กรในเมื่อมีฟรี Email เช่น Gmail, Hotmail, Yahoo ให้สมัครใช้งานกันฟรีๆ และวิธีการสมัครก็ไม่ได้ยากอะไร แล้วทำไมเราต้องปรับเปลี่ยนหรือต้องเสียค่าใช้จ่ายเพื่อสร้างเมลองค์กรด้วย (อีเมลบริษัทคิดค่าใช้จ่ายอย่างไร) เพราะนอกจากความน่าเชื่อถือแล้วยังช่วยในเรื่องความปลอดภัยในการบริหารจัดการพนักงาน (User) เมื่อมีพนักงานเข้าออกก็สามารถเพิ่มลบ User ได้อย่างง่ายดายผ่าน หน้าบริหารจัดการ (Admin Page)

ขั้นตอนในการสร้างอีเมลบริษัท

สำหรับธุรกิจขนาดเล็กไปจนถึงขนาดกลางส่วนใหญ่มักไม่มีฝ่าย IT ในองค์กร ซึ่งเจ้าของกิจการอาจจะไม่ทราบว่าแล้วเราจะเริ่มสร้างอีเมลบริษัทของตนเองได้อย่างไร เราจึงขอสรุปเป็นขั้นตอนดังนี้

วิธีการใช้งานอีเมลบริษัท

คุณสามารถใช้งานอีเมลบริษัทผ่านมือถือ Tablet และคอมพิวเตอร์โดยวิธีการใช้ก็แทบจะเหมือนกับ Free Email ซึ่งจะมี Inbox และปุ่ม Compost เพื่อสร้างอีเมลและส่งให้ผู้อื่น


ความรู้เบื้องต้นในการเริ่มใช้เมลองค์กร


ผู้ให้บริการอีเมล บริษัท องค์กร

ที่ก่อตั้งมามากว่า 15 ปีโดยเทคโนโลยีแลนด์ภายใต้ Data Center : ISO 27001
ทีมวิศวกรที่เฝ้าจับตาระบบอีเมลและ Mail Server ตลอด 24 ชั่วโมง ทำให้คุณมั่นใจกับการใช้งานอีเมลองค์กรมากขึ้น

บริษัทด้านอีเมลโดยเฉพาะ

ให้บริการระบบอีเมลองค์กรและธุรกิจโดยเฉพาะที่ก่อตั้งมามากกว่า 15 ปี ภายใต้ใบรับรองความเชี่ยวชาญดัานความปลอดภัย (Email Security) จากยุโรป

ระบบยังทำงานภายใต้ ปัญญาประดิษฐ์ ที่ปกป้องความปลอดภัยได้มากกว่าระบบอีเมลบริษัททั่วไปและยังได้ยอมรับในระดับนานาชาติซึ่งเป็นลิขสิทธ์หนึ่งเดียวในประเทศไทย

ศูนย์เฝ้าระวังความปลอดภัย

ศูนย์เฝ้าระวังความปลอดภัย (Security Awareness Center) ยังเฝ้าจับตามองกิจกรรมที่ผิดปกติและแจ้งเตือนหรือระงับการใช้งานหากพบกิจกรรมที่มีความเสี่ยงร้ายแรง

ศูนย์เฝ้าระวังความปลอดภัยด้าน Email หนึ่งเดียวในไทย โดยเทคโนโลยีแลนด์ ทำให้การใช้อีเมลในองค์กรของคุณปลอดภัยยิ่งขึ้น

ความปลอดภัยในการใช้งานอีเมลองค์กร

ระบบตรวจจับการปลอมแปลงอีเมลขาเข้าโดยเทคโนโลยีแลนด์ ซึ่งทำงานโดย AI

ปกป้องการปลอมแปลงโดย AI

ระบบ Email ทั่วไปจะจับตามองที่ Spam เท่านั้นแต่ระบบเรายังสามารถตรวจจับการปลอมแปลงของผู้ส่ง (Fake Sender Detection) และยังตรวจจับการโดน Hack โดย AI และยังได้รับการตีพิมพ์ผลงานในวารสารระดับโลก รวมถึงยังได้รับใบรับรองความปลอดภัยด้าน Email Security จากยุโรปเพียงรายเดียวในเอเซียแปซิฟิก

BEST SUPPORT

ทีม Support ที่มีความเชี่ยวชาญต่างกันถึง 4 ระดับด้วย Call Center ระดับ HD การ Support ช่องทางอื่นๆ เช่น Live Chat, Email, Remote และ Line @ ด้วยทีมที่มีความเชี่ยวชาญและแก้ปัญหาได้ทันที มิใช่การรับเรื่องไว้

ทีมที่มีความเชี่ยวชาญในการให้บริการด้านอีเมลบริษัท ที่ก่อตั้งมาอย่างยาวนาน

บทความล่าสุดเกี่ยวกับอีเมลองค์กร

  • วิธี Update แก้ไข Password Email ใน Outlook
    เนื่องจากการใช้งานอีเมลบริษัท อาจมีการที่ลืมรหัสผ่าน หรือ โดนมัลแวร์ที่ล่วงรู้รหัสผ่านอีเมล จนทำให้เกิดความเสียหายได้ การที่ต้องเปลี่ยนรหัสผ่านอีเมลบริษัทอยู่บ่อย ๆ นั้น จึงเป็นเรื่องจำเป็น เพราะเป็นการป้องกันได้ระดับหนึ่ง แต่หลังจากเปลี่ยนรหัสผ่านแล้วนั้น ก็ต้องนำรหัสผ่านที่เปลี่ยนใหม่นั้น ไป Update ในโปรแกรมที่ใช้งานอีเมลบริษัทอยู่ บทความนี้จะมาบอกวิธี Update แก้ไข Password Email ใน Outlook วิธี Update แก้ไข Password Email ใน Outlook สำหรับวิธี Update แก้ไข… Read more: วิธี Update แก้ไข Password Email ใน Outlook
  • วิธี Update แก้ไข Password Email ใน Android
    เนื่องจากการใช้งานอีเมลบริษัท อาจมีการที่ลืมรหัสผ่าน หรือ โดนมัลแวร์ที่ล่วงรู้รหัสผ่านอีเมล จนทำให้เกิดความเสียหายได้ การที่ต้องเปลี่ยนรหัสผ่านอีเมลบริษัทอยู่บ่อย ๆ นั้น จึงเป็นเรื่องจำเป็น เพราะเป็นการป้องกันได้ระดับหนึ่ง แต่หลังจากเปลี่ยนรหัสผ่านแล้วนั้น ก็ต้องนำรหัสผ่านที่เปลี่ยนใหม่นั้น ไป Update ในโปรแกรมที่ใช้งานอีเมลบริษัทอยู่ ซึ่งหากเป็นการใช้งานในมือถือระบบ Android จะแนะนำให้ใช้งานผ่านโปรแกรม Gmail บทความนี้จะมาบอกวิธี Update แก้ไข Password Email ใน Android วิธี Update แก้ไข Password Email ใน… Read more: วิธี Update แก้ไข Password Email ใน Android
  • วิธี Update แก้ไข Password Email ใน Thunderbird
    เนื่องจากการใช้งานอีเมลบริษัท อาจมีการที่ลืมรหัสผ่าน หรือ โดนมัลแวร์ที่ล่วงรู้รหัสผ่านอีเมล จนทำให้เกิดความเสียหายได้ การที่ต้องเปลี่ยนรหัสผ่านอีเมลบริษัทอยู่บ่อย ๆ นั้น จึงเป็นเรื่องจำเป็น เพราะเป็นการป้องกันได้ระดับหนึ่ง แต่หลังจากเปลี่ยนรหัสผ่านแล้วนั้น ก็ต้องนำรหัสผ่านที่เปลี่ยนใหม่นั้น ไป Update ในโปรแกรมที่ใช้งานอีเมลบริษัทอยู่ บทความนี้จะมาบอกวิธี Update แก้ไข Password Email ใน Thunderbird วิธี Update แก้ไข Password Email ใน Thunderbird สำหรับโปรแกรม… Read more: วิธี Update แก้ไข Password Email ใน Thunderbird