ทีมวิศวกรด้านระบบอีเมลองค์กร โดยเทคโนโลยีแลนด์
อีเมลองค์กรและอีเมลบริษัทคืออะไรและทำงานอย่างไร

ความรู้อีเมลบริษัทและอีเมลองค์กร

อีเมลบริษัท (Coporate Email) คือ อะไร ?

อีเมลบริษัท (Coporate Email / Business Email) คือ ระบบอีเมลที่ถูกออกแบบมาให้ใช้สำหรับองค์กรโดยชื่ออีเมลจะถูกใช้ภายใต้ชื่อบริษัทตนเอง (Domain) เช่น name@yourcompany.com โดย yourcompany.com คือ ชื่อบริษัทของคุณเองหรือเรียกว่า Domain Name นั่นเอง

ทำไมเราต้องใช้อีเมลองค์กร

ทำไมเราต้องใช้เมลองค์กรในเมื่อมีฟรี Email เช่น Gmail, Hotmail, Yahoo ให้สมัครใช้งานกันฟรีๆ และวิธีการสมัครก็ไม่ได้ยากอะไร แล้วทำไมเราต้องปรับเปลี่ยนหรือต้องเสียค่าใช้จ่ายเพื่อสร้างเมลองค์กรด้วย (อีเมลบริษัทคิดค่าใช้จ่ายอย่างไร) เพราะนอกจากความน่าเชื่อถือแล้วยังช่วยในเรื่องความปลอดภัยในการบริหารจัดการพนักงาน (User) เมื่อมีพนักงานเข้าออกก็สามารถเพิ่มลบ User ได้อย่างง่ายดายผ่าน หน้าบริหารจัดการ (Admin Page)

ขั้นตอนในการสร้างอีเมลบริษัท

สำหรับธุรกิจขนาดเล็กไปจนถึงขนาดกลางส่วนใหญ่มักไม่มีฝ่าย IT ในองค์กร ซึ่งเจ้าของกิจการอาจจะไม่ทราบว่าแล้วเราจะเริ่มสร้างอีเมลบริษัทของตนเองได้อย่างไร เราจึงขอสรุปเป็นขั้นตอนดังนี้

วิธีการใช้งานอีเมลบริษัท

คุณสามารถใช้งานอีเมลบริษัทผ่านมือถือ Tablet และคอมพิวเตอร์โดยวิธีการใช้ก็แทบจะเหมือนกับ Free Email ซึ่งจะมี Inbox และปุ่ม Compost เพื่อสร้างอีเมลและส่งให้ผู้อื่น


ความรู้เบื้องต้นในการเริ่มใช้เมลองค์กร


ผู้ให้บริการอีเมล บริษัท องค์กร

ที่ก่อตั้งมามากว่า 15 ปีโดยเทคโนโลยีแลนด์ภายใต้ Data Center : ISO 27001
ทีมวิศวกรที่เฝ้าจับตาระบบอีเมลและ Mail Server ตลอด 24 ชั่วโมง ทำให้คุณมั่นใจกับการใช้งานอีเมลองค์กรมากขึ้น

บริษัทด้านอีเมลโดยเฉพาะ

ให้บริการระบบอีเมลองค์กรและธุรกิจโดยเฉพาะที่ก่อตั้งมามากกว่า 15 ปี ภายใต้ใบรับรองความเชี่ยวชาญดัานความปลอดภัย (Email Security) จากยุโรป

ระบบยังทำงานภายใต้ ปัญญาประดิษฐ์ ที่ปกป้องความปลอดภัยได้มากกว่าระบบอีเมลบริษัททั่วไปและยังได้ยอมรับในระดับนานาชาติซึ่งเป็นลิขสิทธ์หนึ่งเดียวในประเทศไทย

ศูนย์เฝ้าระวังความปลอดภัย

ศูนย์เฝ้าระวังความปลอดภัย (Security Awareness Center) ยังเฝ้าจับตามองกิจกรรมที่ผิดปกติและแจ้งเตือนหรือระงับการใช้งานหากพบกิจกรรมที่มีความเสี่ยงร้ายแรง

ศูนย์เฝ้าระวังความปลอดภัยด้าน Email หนึ่งเดียวในไทย โดยเทคโนโลยีแลนด์ ทำให้การใช้อีเมลในองค์กรของคุณปลอดภัยยิ่งขึ้น

ความปลอดภัยในการใช้งานอีเมลองค์กร

ระบบตรวจจับการปลอมแปลงอีเมลขาเข้าโดยเทคโนโลยีแลนด์ ซึ่งทำงานโดย AI

ปกป้องการปลอมแปลงโดย AI

ระบบ Email ทั่วไปจะจับตามองที่ Spam เท่านั้นแต่ระบบเรายังสามารถตรวจจับการปลอมแปลงของผู้ส่ง (Fake Sender Detection) และยังตรวจจับการโดน Hack โดย AI และยังได้รับการตีพิมพ์ผลงานในวารสารระดับโลก รวมถึงยังได้รับใบรับรองความปลอดภัยด้าน Email Security จากยุโรปเพียงรายเดียวในเอเซียแปซิฟิก

BEST SUPPORT

ทีม Support ที่มีความเชี่ยวชาญต่างกันถึง 4 ระดับด้วย Call Center ระดับ HD การ Support ช่องทางอื่นๆ เช่น Live Chat, Email, Remote และ Line @ ด้วยทีมที่มีความเชี่ยวชาญและแก้ปัญหาได้ทันที มิใช่การรับเรื่องไว้

ทีมที่มีความเชี่ยวชาญในการให้บริการด้านอีเมลบริษัท ที่ก่อตั้งมาอย่างยาวนาน

บทความล่าสุดเกี่ยวกับอีเมลองค์กร

  • ขั้นตอนการเริ่มใช้บริการอีเมลองค์กร
    เมื่อเราต้องการที่จะเริ่มใช้อีเมลองค์กรหรืออีเมลบริษัทแล้วนั้นหลาย ๆ คนคงสงสัยว่าจะมีวิธีดำเนินการหรือต้องเตรียมตัวอย่างไรในการเริ่มต้นการใช้งาน ซึ่งเราจะขออธิบายอย่างละเอียดในบทความนี้ เลือกผู้ให้บริการ ผู้ใช้บริการต้องเลือกผู้ให้บริการและระบบอีเมลและวางแผนค่าใช้จ่ายให้รัดกุม เนื่องจากค่าบริการอีเมลองค์กรเป็นค่าใช้จ่ายต่อเนื่องที่ต้องจ่ายทุกปี ดังนั้นต้องเลือกผู้ให้บริการที่มีประสิทธิภาพและค่าใช้จ่ายที่เหมาะสม คิดชื่อ Domain ที่ต้องการ Domain คือ ชื่อหลัง @ Email เช่น mkt@mango.com ในที่นี้ mango.com คือ ชื่อ Domain โดยคุณสามารถตรวจสอบชื่อ Domain ที่ว่างได้จาก www.whois.com โดยชื่อ Domain ที่เป็นที่นิยมในประเทศไทยจะมี… Read more: ขั้นตอนการเริ่มใช้บริการอีเมลองค์กร
  • จด Domain แล้วจะใช้เมลองค์กรอย่างไร ?
    หากคุณเคยจด Domain อยู่แล้ว ซึ่งอาจจะไปจดเองกับ GoDaddy หรือผู้ให้บริการจด Domain นานมาแล้วและอยากใช้งานอีเมลบริษัทหรืออีเมลองค์กรภายใต้ชื่อ name@yourdomain.com/.co.th จะเริ่มต้นอย่างไรเรามาดูกัน ไม่เปลี่ยนผู้ให้บริการ Domain คุณสามารถใช้บริการ Domain กับผู้ให้บริการจด Domain รายเดิมได้ และติดต่อสั่งซื้อระบบอีเมลองค์กรที่ต้องการจาก บริษัท เทคโนโลยีแลนด์ จำกัด หลังจากนั้น บริษัทฯ จะให้ท่านกำหนดค่าทาง DNS ซึ่งมี 2 วิธีดังนี้ ย้ายผู้ให้บริการ Domain… Read more: จด Domain แล้วจะใช้เมลองค์กรอย่างไร ?
  • Microsoft 365 มีให้บริการแบบใดบ้าง ?
    Microsoft 365 คืออะไร ? Microsoft 365 หรือชื่อเดิมคือ Microsoft office 365 คือ หนึ่งในผู้ให้บริการที่น่าจะรู้จักกันดีอยู่แล้ว เพราะมีโปรแกรมที่ใช้งานกันอยู่หลากหลาย เช่น Word, Excel, Powerpoint และยังให้บริการ Antivirus รวมถึงอีเมลบริษัทด้วย ซึ่งแต่ละสินค้าก็จะมีแพ็คเก็จต่างกันไป บทความนี้จึงจะมีรายละเอียดของแต่ละแพ็คเก็จที่ทางเทคโนโลยีแลนด์นั้นให้บริการอยู่ Package Microsoft 365 ที่เทคโนโลยีแลนด์มีให้บริการ จะเริ่มใช้งาน Microsoft 365 อย่างไร ? หากปัจจุบันคุณใช้งานงานระบบ… Read more: Microsoft 365 มีให้บริการแบบใดบ้าง ?