ทีมวิศวกรด้านระบบอีเมลองค์กร โดยเทคโนโลยีแลนด์

Microsoft Teams บน Microsoft 365 คืออะไร ?

Microsoft Teams คืออะไร ?

Microsoft Teams เป็นแพลตฟอร์มสื่อสารและการร่วมงานออนไลน์ที่พัฒนาโดย Microsoft ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของบริการ Microsoft 365 ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยให้ทีมงานทำงานร่วมกันและสื่อสารได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยการใช้งาน Microsoft Teams เข้ามาเป็นเครื่องมือสือสาร โดยการให้ผู้ใช้สร้างห้องประชุมออนไลน์ , แชท , แบ่งปันเอกสาร , และร่วมงานหรือแบ่งปัน
ไอเดียกับผู้อื่นในทีมได้โดยไม่จำเป็นต้องอยู่ในสถานที่เดียวกัน

Microsoft Teams ทำอะไรได้บ้าง ?

Microsoft Teams มีคุณสมบัติและฟังก์ชันหลากหลายที่ช่วยให้การร่วมงานและการสื่อสารภายในองค์กร หรือ ทีม เป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ

  • การประชุมออนไลน์ : ผู้ใช้สามารถสร้างห้องประชุมออนไลน์เพื่อประชุมทีมหรือผู้ใช้งานท่านอื่นทั้งภายในองค์กร และ ภายนอกองค์กร ได้อย่างรวดเร็ว โดยหากเป็นผู้เข้าร่วมภายในองค์กรสามารถกดเข้าร่วมได้เลย ผ่านหน้า Teams หรือนอกองค์กรท่านสามารถส่งคำเชิญไปยังอีเมลของผู้ที่ต้องการเข้าร่วมนั้นหรือส่งเป็นลิงค์ให้ผู้อื่นได้ทันที
  • การแชท : Microsoft Teams มีระบบแชทภายในที่ช่วยให้สมาชิกทีมสื่อสารระหว่างกันได้อย่างง่ายดาย รวมถึงการแชทกลุ่มและส่งข้อความส่วนตัวหาผู้ใช้งานภายในทีมหรือติดต่อสื่อสารด้วยการโทรสือสารหรือวีดีโอคอล
  • การแบ่งปันเอกสาร : ผู้ใช้สามารถแบ่งปันเอกสารและไฟล์แบบทีม หรือแชทหรือการประชุมออนไลน์ โดยมีความสะดวกและความปลอดภัยเนื่องจากผู้ที่จะสามารถเข้าถึงเอกสารเหล่านี้ได้จะมีเพียงคนในทีมของท่านเท่านั้น
  • การทำงานร่วมกับแอปพลิเคชันอื่นๆ : Microsoft Teams มีส่วนของแอปพลิเคชันที่ช่วยให้ผู้ใช้เชื่อมต่อและใช้งานแอปพลิเคชันอื่น ๆ ใน Microsoft 365 เช่น SharePoint, OneNote, WordExcelPowerpoint และ Outlook

เราจะเริ่มใช้งาน Microsoft Teams ได้อย่างไร ?

การเข้าใช้งาน Microsoft Teams นั้นง่ายมากคุณสามารถเลือกแพ็กเกตที่ต้องการใช้งานและทำการลงทะเบียนและสมัครบริการกับตัวแทนจำหน่าย MS365 หลังจากทำการสมัครบริการเรียบร้อยแล้วก็เพียง Login เข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของคุณจากนั้น คลิกที่ไอคอน ” Teams” ที่อยู่บนเมนูหลักด้านซ้ายมือเพื่อเข้าใช้งาน Microsoft Teams ตามภาพด้านล่างนี้


ข้อมูลโดยสรุป

Microsoft Teams เป็นเครื่องมือสำหรับการสื่อสารและร่วมกันทำงานในองค์กรที่มีประสิทธิภาพ ที่ให้คุณสมบัติการประชุมออนไลน์, การแชท, การแบ่งปันเอกสาร,และสามารถใช้งานร่วมกันกับ App ของ การแบ่งปันเอกสาร อื่น ๆ ได้ทำให้คุณสามารถทำงานหรือแลกเปลี่ยนไอเดียวร่วมกันภายในองค์กรหรือทีม ได้ทุกสถานที่ ทุกเวลาผ่าน Microsoft Teams

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ