ทีมวิศวกรด้านระบบอีเมลองค์กร โดยเทคโนโลยีแลนด์

OneNote ใน Microsoft Office 365 คืออะไร ?

OneNote คืออะไร ?

Microsoft OneNote เป็นแอปพลิเคชันจดบันทึกและจัดการข้อมูลที่พัฒนาโดย Microsoft ซึ่งใช้ในการเก็บข้อมูลจดบันทึกข้อมูล ในรูปแบบ ข้อความ แนบรูปภาพ ท่านสามารถจดบันทึกข้อมูลเหมือนกับใช้สมุดโน้ตที่เขียนด้วยมือ แต่ One Note เป็นการเปลี่ยนมาเป็นแบบดิจิทัลที่สามารถเข้าถึงผ่านอุปกรณ์ทั้งคอมพิวเตอร์, สมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, และเว็บบราวเซอร์ OneNote และแชร์ข้อมูลให้ผู้อื่นที่ท่านต้องการได้อย่างง่ายดาย

OneNote สามารถใช้งานร่วมกันโปรแกรมอื่น ๆ ของ Microsoft Office 365 ได้หรือไม่ ?

OneNote สามารถใช้งานร่วมกับโปรแกรมอื่น ๆ ใน Microsoft Office 365 ได้ ท่านสามารถแชร์ข้อมูล OneNote กับโปรแกรมอื่น ๆ เช่น WordExcelPowerpoint, Outlook, SharePoint, Teams, และอื่น ๆ ใน Office 365 นอกจากนี้ ท่านยังสามารถแทรกลิงก์ไปยังบันทึก OneNote ในเอกสารอื่น ๆ ที่ท่านสร้างใน Office 365 เพื่อความสะดวกและการทำงานร่วมกันในทีมของท่านเอง

ข้อดีของ OneNote ใน Microsoft Office 365

  • ความยืดหยุนและหลากหลายในการจดบันทึกข้อมูลท่านสามารถจดบันทึกข้อมูลได้ทุกที่ผ่านทุกอุปกรณ์ ทำให้ท่านไม่พลาดข้อมูลที่ได้รับมา สามารถจัดเรียงข้อมูลได้เป็นหมวดหมู่ตามหัวข้อที่ท่านสร้างไว้ทำให้ค้าหาในกรณีที่ต้องการกลับมาอ่านได้ง่าย
  • การแชร์ Note ที่ท่านจดบันทึกไว้ ให้กับผู้อื่นภายใน ทีมหรือภายในองค์กรได้เพื่อให้ท่านสามารถทำการร่วมกันในทีมได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น
  • การเชื่อมโยงการทำการกับแอฟพลิเคชั่นอื่น ๆ ของ Microsoft Office 365 ได้ ทำให้การทำการของท่านและคนในทีมสามาถทำได้อย่างง่ายดาย
  • การเข้าถึงการทำการได้ทุกที่ ผ่านอุปกรณ์ที่ลองรับการทำการได้มากมาย ทำให้ท่านสามารถอ่านหรือจดบันทึกใหม่ ๆได้ทุกเมื่อแม้ไม่ได้อยู่ที่สำนักงาน

เราจะใช้งาน OneNote ได้อย่างไร ?

การเข้าใช้งาน OneNote นั้นง่ายมากท่านสามารถเลือกแพ็กเกตที่ต้องการใช้งานและทำการลงทะเบียนและสมัครบริการกับตัวแทนจำหน่าย MS365 หลังจากทำการสมัครบริการเรียบร้อยแล้วก็เพียง Login เข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของคุณจากนั้น คลิกที่ไอคอน ” App” ที่อยู่บนเมนูหลักด้านซ้ายมือเพื่อเข้าใช้งาน OneNote ตามภาพด้านล่างนี้

ข้อมูลโดยสรุป

OneNote ใน Microsoft Office 365 เป็นเครื่องมือที่ใช้ในการจดบันทึกและจัดการข้อมูลที่ช่วยให้คุณสามารถทำงานร่วมกันกับทีมหรือองค์กรของท่านได้อย่างสะดวกมากขึ้น ท่านสามารถใช้งาน OneNote ในการจดข้อมูล หรือ แชร์ข้อมูลการทำงานร่วมกันในรูปแบบบันทึกที่ยืดหยุ่นและง่ายต่อการเข้าถึงผ่าน Office 365 และอุปกรณ์อื่น ๆ ที่คุณใช้ไม่ว่าท่านจะพึ่งเคยเริ่มใช้งาน OneNote ก็จะสามารถจดบันทึกไว้อย่างง่ายดายเนื่องจากการทำการไม่ได้มีความซับซ้อนและหน้าตาการใช้งานนั้นถูกออกแบบมาเพื่อให้ง่ายต่อผู้ใช้งานทุกประเภท

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ