ทีมวิศวกรด้านระบบอีเมลองค์กร โดยเทคโนโลยีแลนด์

ช่องทางการใช้งานอีเมลบริษัทในอุปกรณ์เคลื่อนที่ต่างๆ

อีเมลบริษัท หรือ อีเมลธุรกิจ (Business Email) เป็นวิธีการสื่อสารทางออนไลน์ที่สำคัญในการทำธุรกิจในยุคปัจจุบัน การใช้อีเมลบริษัทมีความสำคัญเพราะเป็นช่องทางสื่อสารที่เป็นทางการระหว่างบริษัท ซึ่งช่วยให้ท่านสามารถสื่อสารกับลูกค้า พาร์ทเนอร์ธุรกิจ หรือคนอื่น ๆ ในบริษัทอย่างมีประสิทธิภาพ มีการใช้งานอีเมลหลากหลายช่องทางทั้งในคอมพิวเตอร์สำนักงาน Laptop หรือในโทรศัพท์มือถือ เพื่อให้ท่านได้เห็นอีเมลที่ติดต่อเข้ามา ได้อย่างครบถ้วนและไม่พลดในทุกการติดต่อธุรกิจ

การใช้งานอีเมลบริษัทในอุปกรณ์เคลื่อนที่อย่างไร

ในการใช้งานอีเมลบริษัท หรือ อีเมลธุรกิจ การเข้าใช้งานในอุปกรณ์เคลื่อนที่ไปด้วยเพื่อไว้ใช้สำหรับตรวจสอบอีเมลที่ส่งเข้ามาหรือตอบกลับอีเมลเมื่อท่านมิได้อยู่ใกล้กับเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ใช้งานซึ่งการใช้งานในอุปกรณ์เครื่องที่นั้นโดยส่งนใหญ่ใช้สำหรับการแจ้งเตือนเมื่อมีอีเมลใหม่ ๆ เข้ามาหรือส่งออกอีเมลเร่งด่วน

โดยใช้งานผ่าน โทรศัพท์สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต ท่านสามารถใช้อีเมลบริษัทผ่านแอปพลิเคชันอีเมลบนสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตของคุณ เช่น Gmail, Apple Mail, หรือแอปพลิเคชันอีเมลที่มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการของอุปกรณ์ หากทำการตั้งค่าลงอีเมลไว้ในแอปพลิเคชันอีเมลบนสมาร์ทโฟน เรียบร้อยแล้วท่านก็จะสามารถตรวจสอบ รับการแจ้งเตือน หรือตอบอีเมลมที่สำคัญผ่านทางสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต ได้ทุกที่ที่มีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต

ข้อมูลโดยสรุป

การใช้งานอีเมลบริษัท ในอุปกรณ์เครื่องที่โทรศัพท์สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตจะช่วยให้ท่านสามารถใช้งานอีเมลได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นเนื่องจากสามารถตรวจสอบอีเมล รับ หรือ ตอบกลับอีเมลที่สำคัญได้ทำที่ที่ท่านต้องการและการใช้งานไม่ยุ่งยากซับซ้อนเพียงใช้งานในแอปพลิเคชันที่มีอยู่แล้วในสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต ทุกเครื่องอยู่แล้ว เช่น แอปพลิเคชัน Gmail สำหรับสมาร์ทโฟน Android และ Apple Mail สำหรับ สมาร์ทโฟน Ios ซึ่งท่านสามารถลง อีเมลบริษัท หรือ อีเมลธุรกิจ (Business Email) ไว้ในแอปพลิเคชันดังที่กล่าวมาได้เลย

บทความที่เกี่ยวข้อง