ทำไมถึงมักนิยมใช้ Email Hosting ใน Outlook

การใช้งาน Email Hosting นั้นมีการใช้งานได้หลายช่องทาง ทั้ง เว็บเมลของ Email Hosting และใช้งานผ่านโปรแกรมตรวจสอบอีเมล หรือ จะใช้งานในอุปกรณ์เครื่องที่ เพื่อให้สะดวกต่อการใช้งานและสะดวกต่อการพกพบอุปกรณ์ในการใช้งาน ยังมีอีกหนึ่งช่องทางที่ผู้คนนิยมใช้งาน Email Hosting มากๆนั้นก็คือโปรแกรมสำหรับตรวจสอบอีเมลอย่าง โปรแกรม Microsoft Outlook

โปรแกรม Microsoft Outlook คืออะไร

Microsoft Outlook เป็นโปรแกรมที่ใช้ในการจัดการอีเมล ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของชุด Microsoft Office ที่ถูกพัฒนาโดยบริษัท Microsoft ซึ่ง Microsoft Office นั้นเป็นโปรแกรมสำนักงานที่คอมพิวเตอร์สำนักงานหรือแม้แต่คอมพิวเตอร์ทั่วไปจะต้องมีการติดตั้งโปรแกรม Microsoft Office ยกตัวอย่างเช่น Microsoft Word , Excel , Powerpoint ซึ่งในคอมพิวเตอร์ในสำนักงาน อาจมีการติดตั้งโปรแกรม Microsoft Office มาตั้งแต่ต้นพร้อมกันกับการลง Windows มาแล้ว

ทำไม Outlook ถึงได้รับความนิยม

  • Outlook สามารถส่งและรับอีเมลได้อย่างรวดเร็วและสะดวก โดยรองรับหลายโพรโทคอลอีเมล เช่น POP3, IMAP
  • รองรับการใช้งานกับระบบ Email Hosting ครอบคลุมหลากหลายระบบ
  • ใช้งานไม่ยาก จัดเก็บแยกอีเมลให้เป็นระเบียบง่ายต่อการตรวจสอบ และสามารถตั้งค่า Rule เพื่อกำหนดหรือแยกอีเมลได้
  • รองรับการใช้งานอีเมลได้มากกว่า 1 อีเมล Account ทำให้สามารถตรวจสอบอีเมลได้ หลายอีเมลโดยไม่ต้องใช้งาน โปรแกรมอื่นให้ยุ่งยาก

ข้อมูลโดยสรุป

สาเหตุที่การใช้งาน Email Hosting ผ่านโปรแกรม Microsoft Outlook ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในหมู่ผู้ใช้งานอีเมลนั้นเนื่องจาก โปรแกรม Microsoft Outlook เป็นโปรแกรมที่ใช้งานง่ายไม่ยุ่งยากและมีฟังก์ชั่น การใช้งานที่ครบถ้วนลองรับระบบอีเมลหลากหลาย สามารถตั้งค่า Rule ในการรับอีเมลเข้าและคัดแยกอีเมลไปไว้ในกล่องต่าง ๆ ที่ทำการตั้งค่าไว้ได้ จึงเหมาะแก่การใช้งาน Email Hosting เป็นอย่างมาก

บทความที่เกี่ยวข้อง