สามารถใช้งาน Email Hosting บนโปรแกรมได้หรือไม่ ?

การใช้งาน Email Hosting บนโปรแกรมเป็นทางเลือกที่สะดวก และมีประสิทธิภาพสูงเหมาะสำหรับผู้ใช้งาน Email Hosting ที่ต้องการใช้งานอีเมลในหน้าต่างโปรแกรมที่ท่านอาจจะคุ้นเคยเป็นอย่างดี และมีฟังก์ชั่นการทำการต่าง ๆ ของโปรแกรมที่หน้าเว็บเมลอาจไม่สามารถทำได้

โปรแกรมที่ได้รับความนิยมในการใช้งาน Email Hosting

ทางเราขอยกตัวอย่างโปรแกรมที่ได้รับความนิยมอย่างมากที่คนส่วนใหญ่เลือกใช้งาน มาดังนี้

  • Microsoft Outlookโปรแกรมที่นิยมมากที่สุดในธุรกิจและองค์กร มีความสามารถในการเชื่อมต่อกับหลายบริการ Email Hosting เช่น Email Hosting , Microsoft 365, Google Workspace, Gmail, และอื่น ๆ และเป็นโปรแกรมสำนักงานเช่นเดียวกับ โปรแกรม Word ที่เครื่องคอมพิวเตอร์ PC ในองค์กรนั้นจะมีติดตั้งมาพร้อมกับ Windows มาแล้ว ซึ่งโปรแกรม Outlook สามารถ Add อีเมลลงในโปรแกรม ได้มากกว่า 1 อีเมลอีกด้วย
  • Mozilla Thunderbird เป็นโปรแกรมอีเมลฟรี ทำให้สามารถใช้งานกับหลายบริการ Email Hosting ได้มากมาย เช่น Gmail, Yahoo, Microsoft 365, Google Workspace และอื่น ๆ เนื่องจากเป็นโปรแกรมที่สามารถดาวน์โหลดใช้งานได้ฟรีและเป็นโปรแกรมจากผู้ให้บริการที่น่าเชื่อถืออย่าง Mozilla ซึ่งเป็นเจ้าเดียวกัน Web browser ที่ได้รับความนิยมอย่าง Firefox และหน้าต่างโปรแกรมที่ออกแบบมาอย่างสวยงานและเรียบง่ายทำให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าใจและใช้งานได้ง่ายแม้ไม่เคยใช้งานอีเมลในโปรแกรมนี้ จึงทำให้โปรแกรมเป็นที่นิยมในการนำมาใช้งานกับ Email Hosting

หากไม่ใช้งานบนโปรแกรมจะใช้งาน Email Hosting ได้ที่ใด

ในทุกระบบ Email Hosting นั้นจะมีหนึ่งสิ่งที่เหมือนกันคือ หน้า Web Mail ที่มีไว้เพื่อตรวจสอบอีเมลขาเข้าและสามารถใช้ในการส่งอีเมลออกไปยังผู้รับอื่น ๆ ได้อีกด้วยโดยช่องทางเราเข้าใช้งานของ Web Mail นั้นสามารถเข้าใช้งานได้ผ่าน Web browser โดยไม่ต้องดาวน์โหลด หรือติดตั้งโปรแกรมใดๆให้ยุ่งยาก แต่ช่างทางการเข้าใช้งานนั้นจะขึ้นอยู่กับ ระบบEmail Hosting ที่ท่านใช้งานอยู่โดยท่านสามารถสอบถามกับ ผู้ให้บริการ Email Hosting ของท่านได้เลย

ข้อดีของการใช้งาน Email Hosting บนโปรแกรม

  • ความสะดวกสบาย การใช้งานผ่านโปรแกรมที่ท่านชอบจะทำให้ท่านได้รับประสบการณ์ทำงานที่สะดวกสบายและใช้เวลาน้อยลงในการจัดการกับอีเมล
  • ความยืดหยุ่น โปรแกรมส่วนมากมีความยืดหยุ่นในการเชื่อมต่อกับหลายบริการ Email Hosting และสามารถใช้งานหลายอีเมลได้พร้อมกันใน 1 โปรแกรม ทำให้ท่านไม่ต้องทำการ Logout และ Login อีเมลอื่น ๆ เหมือนบนเว็บเมล
  • การจัดการอีเมลล์ที่มีประสิทธิภาพ โปรแกรมมีความสามารถในการจัดการอีเมล เช่นการจัดหมวดหมู่ข้อมูล, การเลือกใช้งาน แบบ POP ,IMAP , Rule , การตอบกลับอัตโนมัติ และคุณลักษณะอื่น ๆ ที่ทำให้การจัดการอีเมลเป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ข้อมูลโดยสรุป

การใช้งาน Email Hosting บนโปรแกรมมีความสะดวก และยืดหยุ่น โปรแกรมที่ได้รับความนิยมมี Microsoft Outlook, Mozilla Thunderbird หากท่านไม่สะดวกในการติดตั้งโปรแกรม ท่านสามารถเลือกใช้ Web mail ผ่าน Web browser หรือแอปพลิเคชันมือถือใน การใช้งาน Email Hosting ได้อีกหนึ่งช่องทาง

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ